Chông chênh quãng tư cuộc đời : Những bài viết xuất sắc của cuộc thi Triết Học Tuổi Trẻ / Đoàn Trần Bảo Vân, Thân Ái Đài Trang, Phạm Thị Hải, Phạm Thế Hùng.... - H. : Dân trí, 2020. - 306tr.; 21cm

Chủ nhật - 14/03/2021 23:44 1.727 0
Chông chênh quãng tư cuộc đời : Những bài viết xuất sắc của cuộc thi Triết Học Tuổi Trẻ / Đoàn Trần Bảo Vân, Thân Ái Đài Trang, Phạm Thị Hải, Phạm Thế Hùng.... - H. : Dân trí, 2020. - 306tr.; 21cm
   Làm sao bạn biết một thứ là đúng rồi bạn mới dám làm, làm sao bạn biết một người sẽ là bạn đời rồi bạn mới dám hẹn hò, làm sao bạn biết ước mơ sẽ thành hiện thực rồi bạn mới dám theo đuổi? Không ai có thể biết được cả, những điều không biết được đem đến nỗi sợ về sự rủi ro cho chúng ta… Trừ khi bạn không làm gì cả cho đến lúc chết, còn không mọi việc bạn làm khi đang sống, đều chứa đựng chi phí rủi ro. 20 tuổi có lẽ là độ tuổi đặc biệt trên đường đời, nơi mà người trẻ đang lơ lửng giữa những câu hỏi mơ hồ và hoang mang trước tương lai vô định. Dù bạn là ai, độ tuổi nào, nghề nghiệp gì, thì bạn đều có thể gặp phải những lúc chông chênh trong cuộc sống.
   “Chông chênh quãng tư cuộc đời” là một quyển sách mà ở trong đó là những lời bộc bạch chân thật nhất của những người đã và đang trải qua tuổi 20 đầy giông bão. Sách tập hợp những bài viết xuất sắc của cuộc thi Triết Học Tuổi Trẻ của nhiều tác giả, được Nxb. Dân trí ấn hành năm 2020. Qua 306 trang, sách được chia thành 3 phần: Hai mươi chênh vênh; Hai mươi dấn thân; Hai mươi sống khác.
   Phần 1 “Hai mươi chênh vênh” trình bày những bài viết như: 22 – Chông chênh quãng tư cuộc đời; “Tôi bỏ cuộc”; Thất nghiệp tuổi 25; Những điều con muốn nói;... Qua đó cho thấy trước áp lực của cuộc sống có vài người trẻ đã chọn cái chết để giải thoát bản thân nhưng cũng có những người không lựa chọn cái chết, bởi lẽ họ tìm được lý do để ở lại. Dần dần, họ học được cách yêu thương chính mình, họ nhận ra rằng sự an yên và thoải mái từ tận tâm hồn còn đáng quý hơn những vỏ bọc bên ngoài hay cuộc sống xa hoa vật chất. Họ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về công việc yêu thích của mình và không ngừng phát triển bản thân, không ngừng phấn đấu bởi vì nghị lực, ý chí kiên trì không bao giờ bỏ cuộc mới là yếu tố quyết định thành hay bại của một con người.
   Phần 2 “Hai mươi dấn thân” với những bài viết như: Tuổi hai mươi nồng nhiệt; Đừng đi tìm nghề, tìm nghiệp trước đã; Đã đến lúc khao khát tiền bạc rồi!; Đừng tin những gì người thành công nói;… phản ánh một số người trẻ thường lấy những quy chuẩn của mọi người xung quanh để áp dụng lên bản thân. Nếu bạn đang trong trường hợp đó thì hãy dừng lại suy nghĩ một chút, liệu rằng bạn đã có những giá trị riêng của bản thân chưa? Giờ thì hãy bắt đầu hành trình tìm kiếm đam mê của mình. Dành thời gian suy nghĩ xem bản thân thật sự thích gì. Bạn phải nhìn thấy được chân trời rộng lớn, phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày, phải kiên nhẫn, kiên nhẫn thêm chút nữa. Hãy cứ tiến lên thôi, dẫu biết là nhiều khó khăn vất vả nhưng đừng ngần ngại mà cứ dấn thân đi.
    Phần 3 “Hai mươi sống khác” với các bài viết như: Hạnh phúc ở đâu trong mục tiêu sống của bạn?; Đừng sợ là chính mình; Bạn có đang để mạng xã hội giết chết tuổi trẻ của mình?;… giúp bạn nhận ra mục đích cuối cùng chúng ta sống trên đời là được hạnh phúc và hiểu rằng hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là một điểm đến. Đừng sợ hãi khi phải sống đúng với bản thân mình vì bạn sẽ tìm được chính bản thân mình khi sống theo những lựa chọn của riêng bạn. Bên cạnh đó, đừng vì không biết phải làm gì mà dẫn đến việc giết thời gian bằng những thú vui lướt mạng xã hội bất kể ngày hay đêm. Hãy đứng lên hành động để tìm kiếm cơ hội, hạnh phúc và sự tự tin cho mình.
     Quyển sách “Chông chênh quãng tư cuộc đời” sẽ giúp tất cả chúng ta những ai đã, đang và sẽ bước qua tuổi 20 tìm thấy điểm tựa nơi chính trái tim trẻ đầy nhiệt huyết của mình để xác định đúng phương hướng, tự tin khẳng định mình và vững bước đến tương lai.
    Các bạn hãy tìm đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 371.801 / TH125H
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.017852
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.021062; MA.021063

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây