Đến thư viện thích mê / Jonathan London, Frank Remkiewicz; Khánh Chi dịch. - H. : Giáo dục Việt Nam, 2020. - 32tr. : Tranh màu; 20x22cm. - (Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo ; T.4)

Chủ nhật - 14/03/2021 23:45 977 0
Đến thư viện thích mê / Jonathan London, Frank Remkiewicz; Khánh Chi dịch. - H. : Giáo dục Việt Nam, 2020. - 32tr. : Tranh màu; 20x22cm. - (Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo ; T.4)
     Việc làm quen với sách từ sớm sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích sách. Hơn nữa, khi được tự mình lựa chọn những quyển sách yêu thích thì các bạn nhỏ sẽ càng thêm yêu quý sách. Vì vậy thường xuyên đưa các bạn nhỏ đến thư viện là một hoạt động rất thú vị mà các bậc cha mẹ có thể làm cùng trẻ, nó sẽ giúp các bạn nhỏ học tập được rất nhiều điều mới lạ và thú vị. 
     “Đến thư viện thích mê” là quyển sách của tác giả Jonathan London và Frank Remkiewicz. Sách do Khánh Chi dịch, Nxb. Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2020.
     Qua 32 trang in màu sinh động, sách giới thiệu đến các bạn nhỏ câu chuyện về chú ếch nhỏ Froggy. Nhờ có Froggy mà các bạn nhỏ sẽ thích đi thư viện xem sách, từ đó nhóm lên ngọn lửa đam mê đọc sách từ bé và hình thành thói quen đọc sách giữ niềm đam mê đó mãi về sau.
     Sách nhẹ nhàng lồng ghép những kỹ năng giáo dục các bạn nhỏ vào câu chuyện, những nội quy của thư viện sẽ được các bạn nhỏ áp dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả như: nói chuyện vừa đủ nghe trong thư viện, không nghịch ngợm leo trèo lên bàn ghế trong thư viện, không làm ồn trong thư viện, lấy và cất sách đúng chỗ, giữ gìn sách cẩn thận, chia sẻ sách cùng với bạn,… Ngoài ra, các bạn nhỏ còn có cơ hội quan sát và học cách cư xử đúng mực, lịch sự với mọi người xung quanh. Thư viện là nơi có không gian phù hợp với lứa tuổi để tạo hứng thú đọc sách các bạn nhỏ, vì ở đó các bạn nhỏ có thể vừa đọc, nghe, xem và vui chơi. 
     Đặc biệt, sách còn giúp các bậc cha mẹ rèn luyện tính tự lập cho con ngay từ nhỏ thông qua những chi tiết và hình ảnh minh họa đặc sắc. Qua đó giúp các bạn nhỏ cảm nhận và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp. 
     Các em còn chần chừ gì nữa mà không tìm đọc quyển sách “Đến thư viện thích mê” để đồng hành cùng Froggy đi đến thư viện để đọc sách. 
     Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại: 823 / Đ254TH
     ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008922; ND.008923

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây