5 Ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em / Gary Chapman, Ross Campell; Hoàng Yến dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2021. - 287tr.; 21cm

Thứ ba - 11/06/2024 04:21 120 0
5 Ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em / Gary Chapman, Ross Campell; Hoàng Yến dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2021. - 287tr.; 21cm
    Bậc làm cha làm mẹ nào cũng sẽ đôi lần cảm giác mình không thể giao tiếp được với con. Dù là vỗ về, bao bọc, hay là khuyên răn, kỷ luật thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn trong việc gỡ bỏ sự quấy rồi, khó chịu, hay vòi vĩnh ở trẻ. Có những phụ huynh sẽ tặc lưỡi bảo “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, nhưng cũng có những ông bố, bà mẹ không ngừng tìm hiểu để mong mình giao tiếp được với con, mong mình sẽ là người bạn đồng hành, thấu hiểu tâm tư của con trong cả chặng đường con trưởng thành.
   “Mỗi chúng ta đều có một ngôn ngữ yêu thương chính của mình”, và trẻ em cũng không ngoại lệ. Trong quyển sách “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em”, của tác giả Gary Chapman và Ross Campbell đã chia sẻ rằng, trẻ em có 5 cách biểu đạt và cảm nhận tình cảm của riêng mình, bao gồm cử chỉ âu yếm, lời động viên, thời gian chia sẻ, quà tặng, và sự tận tụy. Chẳng hạn như câu chuyện cậu bé Josh thích được dành thời gian đi đá bóng cùng cha, hay cô bé Samantha lại vô cùng yêu thích những cử chỉ âu yếm hay cái ôm đến từ mẹ, cho thấy những biểu hiện, mong muốn của trẻ tuy được biểu hiện ra bề ngoài khác nhau, nhưng về bản chất, chúng đều được gọi chung với cái tên “ngôn ngữ yêu thương”.
   Sách do Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2021, với độ dày 287 trang, chia làm 11 chương chứa đựng những ghi chép và nghiên cứu của các tác giả cùng những kinh nghiệm có được sau nhiều năm hoạt động trong ngành tâm lý đã biến cuốn sách trở thành cuốn cẩm nang, giúp phụ huynh nhận diện và thấu hiểu được ngôn ngữ yêu thương ở trẻ để góp phần làm đầy “khoang tình yêu” – “nơi chứa đựng sức mạnh tình cảm, giúp trẻ vượt qua những thử thách trong thời thơ ấu và niên thiếu”. Những cách biểu đạt tình cảm của cha mẹ không chỉ đáp ứng nhu cầu yêu thương, mà còn góp phần hình thành nên tâm lý và tính cách về sau của con trẻ.
   Mọi đứa trẻ đều cần sự quan tâm từ cha mẹ, dù cho đó là những cô, cậu bé có cá tính độc lập. Những câu hỏi liên tục được đặt ra trong quá trình nuôi nấng một đứa trẻ như “Liệu tình yêu thương vô điều kiện ấy có biến trẻ trở thành đứa trẻ hư và ỷ lại không?”, “Làm thế nào để con cái phát triển lành mạnh và không nghi ngờ về khả năng của bản thân?”, hay “Việc áp dụng kỷ luật cho con liệu có cần thiết không?” tưởng chừng như quá khó để trả lời, nhưng lại hóa đơn giản nhờ vào tác phẩm “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em”.
   Với giọng văn gần gũi, lồng ghép các bài học hết sức tài tình, độc đáo, cùng với việc kết hợp những câu chuyện đời thường, đặc biệt là hướng dẫn cha mẹ quan sát vấn đề dưới góc nhìn của con trẻ một cách khách quan và gần gũi, “5 ngôn ngữ yêu thương dành cho trẻ em” đã hỗ trợ các bậc phụ huynh rất nhiều trong việc nắm bắt tâm lý của con cái. Cũng như giúp họ hiểu rằng: tình thương và những sự khích lệ cha mẹ dành cho con cái phải được vun đắp bằng một tình thương vô điều kiện.
   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
   Ký hiệu phân loại: 649 / N114NG
   ▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008594; ME.008595  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây