Suốt đời học Bác : Dành cho lứa tuổi 12+ / Ghi chép: Kiều Mai Sơn. - H. : Kim Đồng, 2020. - 152tr.; 19cm. - (Tủ sách: Bác Hồ)

Thứ ba - 28/05/2024 04:46 260 0
Suốt đời học Bác : Dành cho lứa tuổi 12+ / Ghi chép: Kiều Mai Sơn. - H. : Kim Đồng, 2020. - 152tr.; 19cm. - (Tủ sách: Bác Hồ)
   Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản suốt đời tận tụy vì nước, vì dân với những phẩm chất giản dị mà cao đẹp luôn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ tìm hiểu, học tập, noi theo. Cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người là nguồn cảm hứng vô tận trong văn học và nghệ thuật.
   Quyển sách “Suốt đời học Bác” do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2020. Sách dày 152 trang  giới thiệu 16 câu chuyện về Bác qua ghi chép từ lời kể "người thật việc thật" của nhà báo Kiều Mai Sơn, với những phát hiện và góc nhìn mới.
   Sách sẽ đưa bạn đọc trở lại Cao Bằng, lắng nghe hoài niệm về thời kì gian khó, hiểm nguy - những ngày đầu tiên khi vị Cha già trở về Tổ quốc qua lời kể của cụ Hoàng Thị Đào, dân tộc Tày, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Hay hòa cùng không khí tưng bừng, trang nghiêm của buổi lễ Tuyên ngôn Độc lập, đồng cảm với người thanh niên Hà Nội về niềm tôn kính Bác, về lí tưởng được cống hiến cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Thủ đô và xây dựng đất nước của Đại tá Nguyễn Xuân Lương. Đọc quyển sách, chúng ta càng thêm cảm phục tài dân vận của Bác trong công cuộc kêu gọi những trí thức lớn ở nước ngoài về phụng sự Tổ quốc, khiến họ “yêu quý, khâm phục và một lòng một dạ tin tưởng đi theo Người, cho đến trọn cuộc đời mình”, bằng “nhân cách cao cả cùng sự uyên thâm của Người: một nhà văn hóa lớn, một người yêu nước thương nòi sâu sắc.”… Và còn nhiều nữa, những câu chuyện dung dị, sâu sắc về Bác mà mỗi việc làm, mỗi cử chỉ, lời nói của Người đều được khắc ghi, trở thành nguồn động viên, khích lệ mọi người nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi thử thách khó khăn để hướng tới một ngày mai tươi sáng, hòa bình, ấm no và hạnh phúc.
   "Suốt đời học Bác" để làm mình trưởng thành hơn trong lối sống, trong nếp nghĩ.
   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
   Ký hiệu phân loại: 959.704092 / S519Đ

   ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.012875; ND.012876

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây