GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 28/03/2023 23:17 321 0
GƯƠNG SÁNG PHỤ NỮ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
     Phụ nữ Việt Nam luôn tận tụy, hy sinh vì gia đình và đất nước, luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.​
     Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hôm nay, Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Gương sáng phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2013.
     Với hơn 200 trang, quyển sách đã tổng hợp những bài viết tiêu biểu của gần 40 tấm gương phụ nữ học tập theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội, quân sự,... trên khắp mọi miền đất nước. Họ là là những người phụ nữ điển hình trong giai đoạn đất nước đổi mới, đó là vẻ đẹp của tinh thần quyết tâm, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, ở ý chí vượt qua nghịch cảnh với nghị lực sống bền bỉ, dẻo dai, phi thường. Đặc biệt, các chị tiêu biểu cho vẻ đẹp của tấm lòng vị tha, nhân ái và trách nhiệm chung tay đóng góp, xây dựng, phát triển cộng đồng, xã hội.
     Những gương phụ nữ trong quyển sách được nhà xuất bản Phụ nữ tuyển chọn từ các bài dự thi trong cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức như: “Câu chuyện về một người đặc biệt; Hồi ký chất độc da cam - nước mắt và nụ cười; Số phận và nghị lực; Cô giáo đặc biệt của trẻ em nghèo; Hành trình vun những mầm thiện nảy chồi; Bồng hoa giữa đời thường; Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình; Người phụ nữ nhân hậu,... 
     Những bài viết trong sách sẽ là nguồn động lực khích lệ tinh thần cho  phụ nữ, mà còn góp phần phát huy tốt những đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam và gìn giữ nét truyền thống văn hóa của dân tộc ta.
     Quý đọc giả có thể tìm đọc quyển sách “Gương sáng phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây