Giới thiệu sách

Thứ năm - 27/04/2023 21:39 430 0
Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, thắng lợi vĩ đại và hiển hách của Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 khẳng định sự đúng đắn của đường lối cách mạng và đường lối quân sự độc lập tự chủ và sáng tạo của Đảng ta. Đánh dấu bước ngoặt quyết định đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
Giới thiệu sách
      Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, thắng lợi vĩ đại và hiển hách của Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 khẳng định sự đúng đắn của đường lối cách mạng và đường lối quân sự độc lập tự chủ và sáng tạo của Đảng ta. Đánh dấu bước ngoặt quyết định đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
Nhân kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), trong không khí của ngày lễ trọng đại này Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Đại thắng mùa Xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” của tác giả Đặng Việt Thủy, Nguyễn Minh Thủy, do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2010. Quyển sách được trình bày một cách khoa học nhằm cung cấp cho bạn đọc sự đánh giá khách quan từ nhiều phía về Đại thắng mùa Xuân 1975.
“Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” với 262 trang, được chia thành hai phần:
      Phần thứ nhất: Đại thắng mùa Xuân 1975 - Bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Nội dung trọng tâm trong phần này được tác giả trình bày chi tiết về thời gian, địa danh cụ thể, những nhân vật chủ chốt trực tiếp chỉ huy trận đánh, thể hiện sinh động quá trình Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện chiến lược, triển khai tác chiến, huy động sức mạnh toàn dân tộc để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Mở đầu là Chiến dịch Tây nguyên - Đòn quyết chiến lược đầu tiên: Điểm trúng huyệt Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn Tây Nguyên; Chiến dịch Trị Thiên - Huế và chiến dịch Đà Nẵng đòn chiến lược thứ hai trong tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975; Tiếp đến là Quân và dân đồng bằng Sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ kết hợp tiến công nổi dậy diệt địch, tạo thế, tạo lực cho trận quyết chiến chiến lượt cuối cùng và kết thúc là Chiến dịch Hồ Chí Minh - đỉnh cao cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 - đòn quyết chiến chiến lược thứ ba, kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam.
        Phần thứ hai: Đại thắng mùa Xuân 1975 - Chiến thắng của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Trong phần này, tác giả trích các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các báo cáo chính trị, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, các công điện chúc mừng của lãnh đạo các nước và một số bài viết thế giới ca ngợi Đại thắng mùa Xuân 1975 của Việt Nam, khẳng định sự đúng đắn của đường lối cách mạng và đường lối quân sự độc lập tự chủ và sáng tạo của Đảng ta.
        “Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” là một tư liệu lịch sử quý giá về cuộc chiến oanh liệt hào hùng, sự dũng cảm đầy mưu trí và sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đặc biệt đây còn là tài liệu lịch sử góp phần vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ những người sẽ tiếp tục thế hệ cha anh ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước, quê hương ngày thêm giàu đẹp.
         Bạn đọc có thể tìm quyển sách “Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam”, tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây