bài giới thiệu tuần 2 tháng 6

Thứ ba - 13/06/2023 03:08 267 0
XÂY DỰNG NGƯỜI CẦN THƠ
TRÍ TUỆ - NĂNG ĐỘNG – NHÂN ÁI – HÀO HIỆP – THANH LỊCH
hình ảnh cần thơ
hình ảnh cần thơ
XÂY DỰNG NGƯỜI CẦN THƠ
TRÍ TUỆ - NĂNG ĐỘNG – NHÂN ÁI – HÀO HIỆP – THANH LỊCH
          Kính thưa quý thính giả!
          Thời đại ngày nay, kinh tế tri thức phát triển ngày càng thể hiện tính ưu thế của nó trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Và chính bối cảnh này, vấn đề con người và nguồn lực con người được các quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm; yếu tố con người được xem là “nguồn tài nguyên đặc biệt”, là nguồn lực trọng yếu của sự phát triển. Bởi vậy, việc phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực trở thành vấn đề chiếm vị trí trung tâm trong hệ thống các vấn đề phát triển nguồn nhân lực trở thành vấn đề chiếm vị trí trung tâm trong hệ thống phát triển các nguồn lực. Chăm lo đầy đủ đến con người là yếu tố đảm bảo chắc chắn nhất cho sự phát triển nhanh và bền vững trên phạm vi quốc gia cũng như từng địa phương trong cùng quốc gia đó.
          Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vấn đề phát huy nhân tố con người, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là một trong những khâu đột phá quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển thành phố Cần Thơ theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 17/02/2005 của Bộ Chính trị (khóa IX) về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
          Trên cơ sở nhận thức về vị trí, vai trò, phẩm chất con người là vốn quý nhất, là động lực của sự phát triển, cho nên việc xây dựng người Cần Thơ trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp và thanh lịch rất cần thiết nhằm phát triển toàn diện, đóng vai trò động lực thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại.
          Năm 2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ xuất bản quyển “Xây dựng người Cần Thơ trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp và thanh lịch” nhằm giúp các cơ quan, đơn vị trên địa bàn dân cư và toàn xã hội hiểu rõ hơn tiêu chuẩn, chuẩn mực, giá trị truyền thống của dân tộc, con người Việt Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, tập trung xây dựng con người Cần Thơ trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp và thanh lịch như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thảnh phố Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.
Kính mời quý thính giả đến Trung tâm văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều cùng tìm đọc bộ sách “Xây dựng người Cần Thơ trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp và thanh lịch” tại Phòng mượn - Tổ Thư viện số 12, Phan Văn Trị, phường An Phú quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý độc giả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây