XÂY DỰNG BẢN LĨNH THANH NIÊN HIỆN NAY

Thứ tư - 29/03/2023 22:48 721 0
hình thanh niên tháng 3
hình thanh niên tháng 3
      Khi bàn luận về vấn đề nhân cách và đạo làm người, sự thành công trong sự nghiệp, chúng ta thường đề cập tới hai nhân tố là Đức và Tài. Hai nhân tố này hình thành nhân cách con người, quyết định sự thành công. Bên cạnh đó bản lĩnh cũng là một nhân tố cơ bản, nằm giữa Đức và Tài và là nhân tố độc lập, không thể thay thế.
     Bản lĩnh là nhân tố rất quan trọng trong phát triển nhân cách, phát triển tài năng và đảm bảo cho thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Bản lĩnh là kết quả chủ yếu của quá trình rèn luyện trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội.
    Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, là giai đoạn có nhiều cơ hội và thách thức đối với thanh niên, mà còn đối với tương lai của dân tộc và sự phát triển của đất nước. Thế hệ trẻ, thanh niên là rường cột của quốc gia, có năng lực sáng tạo nhưng lại thiếu kinh nghiệm, bản lĩnh rất dễ bị những tác động không tích cực lôi cuốn. Chính vì vậy, việc xây dựng bản lĩnh cho thanh niên hiện nay là nhiệm vụ rất quan trọng, việc rèn luyện bản lĩnh là điều rất cần thiết, trong cuộc sống, trong công việc, trong nhà trường hay ngoài xã hội đều cần có bản lĩnh để giữ gìn đạo đức và phát huy tài năng.
     Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023),  Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Xây dựng bản lĩnh thanh niên hiện nay” do Nhà xuất bản thanh niên phát hành, sách gồm 06 phần:
     Phần I: Khái quát chung về bản lĩnh và xây dựng bản lĩnh của thanh niên. Trình bày khái niệm bản lĩnh, cấu trúc bản lĩnh của thanh niên; vai trò của bản lĩnh trong hoạt động ứng xử, phấn đấu và rèn luyện của thanh niên, sự hình thanh bản lĩnh, đặc điểm bản lĩnh thanh niên.
    Phần II: Xây dựng bản lĩnh thanh niên từ truyền thống dân tộc và dũng khí , khát vọng hiện nay của thanh niên. Khái quát bản lĩnh văn hóa của dân tộc, bản lĩnh Hồ Chí Minh, và bản lĩnh của các thế hệ thanh niên từ truyền thống đến hiện tại trên những nét chính, liên hệ tới một số đối tượng, một số lĩnh vực.
     Phần III: Xây dựng và rèn luyện bản lĩnh chính trị của thanh niên hiện nay. Làm rõ nội dung, giải pháp xây dựng bản lĩnh chính trị của thanh niên hiện nay.
    Phần IV: Xây dựng bản lĩnh văn hóa , đạo đức của thanh niên. Trình bày nội dung, phương pháp rèn luyện bản lĩnh văn hóa (bản lĩnh sống, bản lĩnh đạo đức,…) gắn liền với giá trị của thanh niên trước thách thức của thời đại.
    Phần V: Xây dựng bản lĩnh thanh niên trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Những cơ hội, thách thức và những giải pháp cụ thể rèn luyện, xây dựng bản lĩnh thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.
    Phần VI: vấn đề về rèn luyện bản lĩnh của thanh niên trong sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện hiện nay. Trình bày một số vấn đề rèn luyện và xây dựng bản lĩnh của thanh niên trong công cuộc đổi mới, hiện đại hóa và phát triển đất nước hiện nay.
Nội dung quyển sách có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn, nhất là trong công tác đào tạo, rèn luyện và giáo dục định hướng cho thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và giúp cho mỗi đoàn viên, thanh niên và tổ chức đoàn tìm thấy ở đây nhiều gợi mở bổ ích.
     Quý độc giả có thể tìm đọc quyển sách “Xây dựng bản lĩnh thanh niên hiện nay”, tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây