Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau/ Thảo Thảo. - H. : Văn học, 2021. - 202tr.; 21cm. - (Tủ sách Người Việt trẻ)

Thứ năm - 24/06/2021 05:21 4.629 0
Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau/ Thảo Thảo. - H. : Văn học, 2021. - 202tr.; 21cm. - (Tủ sách Người Việt trẻ)
“Đôi khi, chúng ta không cần chọn cả cuộc đời này, chỉ cần chọn lấy chính mình là đủ. Đến lúc buộc phải nói ra những lời từ giã cuối cùng, mong tôi, mong bạn, mong chúng ta có thể đủ can đảm để từ giã tất cả mọi thứ trừ chính bản thân mình.” 

Đó là những dòng viết của Thảo Thảo - tác giả quyển “Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau” được Nxb. Văn học ấn hành năm 2021. 

Với 202 trang sách là những mảnh ghép sinh động về tuổi trẻ, tình yêu và hạnh phúc. Ngoài ra, đâu đó cũng phảng phất nỗi buồn của những chênh chao nhưng cũng rất ấm áp, nhẹ nhàng giúp chúng ta suy ngẫm và tìm ra được hạnh phúc thật sự của chính bản thân mình. Sách được chia thành 3 phần:  

Phần 1 “Hạnh phúc vẫn còn đủ chỗ cho chúng ta” trình bày những bài viết như: Miệng mỉm cười, lòng an yên; Chỉ cần bạn sống tốt với bản thân mình; Bởi vì em xứng đáng; Ngôn ngữ của người trưởng thành; Hạnh phúc là một cảm giác đến từ tâm;... Qua đó cho thấy mỗi người chỉ có cho mình một tuổi trẻ để sống và sau những trải nghiệm gai góc, những thách thức khó khăn thì hạnh phúc sẽ nhẹ nhàng đến bên cạnh chúng ta. Vì thế, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc ở hiện tại, buông bỏ quá khứ đau khổ, biết hài lòng với bản thân mà chấp nhận những gì mà mình đang có, đó chính là cách bạn đang chọn hạnh phúc.

Phần 2 “Những câu chuyện về tình yêu tuổi trẻ” với những câu chuyện ngắn như: Người nói gì đi, tôi sắp từ bỏ rồi; Ngày chúng ta rời xa nhau; Em yêu người khác rồi; Đi qua đời nhau; Người từng thương; Nếu bạn không phải sự lựa chọn của ai đó;… giúp bạn hiểu rằng: biết yêu thương và nuôi dưỡng ước mơ của chính mình mới là thứ quan trọng nhất. Khi bước qua những chặng đường dài của cuộc sống, bước qua tất cả những vết xước của tình yêu thì chuyện chia tay cũng chỉ là biến cố nhỏ trong vô vàn những điều vạn biến trong cuộc đời. Bởi vốn dĩ chẳng ai sinh ra có trách nhiệm phải mang lại hạnh phúc cho bạn, phải làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa. Vậy nên cũng đừng cho bất cứ ai đi qua cuộc đời bạn có cái quyền mang theo cả niềm vui và nghị lực sinh tồn của bạn.

Phần 3 “Hãy cho mình một cuộc đời đáng sống” với các bài viết như: Bạn chỉ cần là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình; Vì em ơi, vừa chớp mắt thôi đã hết đời người; Ngày bình yên; Đau tự khắc buông; Buồn làm gì chuyện của ngày hôm qua; Trưởng thành là một cuộc hành trình;… giúp bạn nhận ra mục đích cuối cùng sống trên đời là được hạnh phúc và hiểu rằng cuộc sống vẫn còn rất nhiều người yêu thương, còn có những hạnh phúc khác đang chờ đợi trên con đường phía trước. Cuộc sống có rất nhiều sự lựa chọn, vì vậy hãy lựa chọn cho mình niềm vui và điều quan trọng nhất là phải trân trọng cuộc sống của mình, hãy sống với những gì mình muốn, làm những gì mình cho là đúng và có trách nhiệm với những gì bản thân đã làm.

Với giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng, quyển sách “Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau” sẽ khiến bạn đọc dễ dàng cảm nhận và đồng cảm, từng bài học trong cuốn sách rất thực tế sẽ có thể dễ dàng liên hệ với chính bản thân để học cách sống hạnh phúc và bình yên hơn. Hãy tin rằng: Bằng cách này hay cách khác, chúng ta rồi cũng sẽ hạnh phúc cho dù có gặp nhầm bao nhiêu người đi nữa chỉ cần chúng ta sống tốt, mạnh mẽ và không mất niềm tin vào cuộc sống thì những cố gắng của chúng ta chắc chắn sẽ được đáp đền.

c bạn hãy tìm đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 895.9228408 / CH513T
▪ PHÒNG MƯỢN: MV.23158; MV.23159

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây