Khởi nghiệp an toàn : Sách tìm hiểu về một số quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 / Vũ Thành Trưng. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2021. - 146tr. : Bảng; 21cm

Thứ năm - 09/12/2021 03:28 1.158 0
Khởi nghiệp an toàn : Sách tìm hiểu về một số quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 / Vũ Thành Trưng. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2021. - 146tr. : Bảng; 21cm
Trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển, chủ trương của nhà nước là dân giàu nước mạnh, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của mọi người, mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ có tri thức, có khát vọng vươn lên. Thực tế khởi nghiệp làm giàu thực sự là một ước mơ cháy bỏng của rất nhiều người. Tuy nhiên, để khởi nghiệp kinh doanh thành công, mọi người không chỉ cần có sản phẩm mới, dịch vụ mới, mà quan trọng là cần tìm hiểu cẩn thận xem pháp luật điều chỉnh như thế nào cho việc kinh doanh của mình, để tránh những khó khăn, sự cố về sau. Vì thế, việc chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng để khởi nghiệp là điều không thể thiếu.

“Khởi nghiệp an toàn” là quyển sách cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản nhất của Luật Doanh nghiệp 2020 cho những người lần đầu bước vào kinh doanh. Sách được viết bởi Vũ Thành Trưng, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản năm 2021.
Qua 146 trang, sách trình bày các nội dung gồm:

Chương 1 “Các quy định chung về công ty, doanh nghiệp” chỉ ra những điều quan trọng không được bỏ qua khi thành lập công ty, doanh nghiệp như: Quyền thành lập, góp vốn, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp; Các hành vi bị nghiêm cấm khi thành lập doanh nghiệp; tên doanh nghiệp; Quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp;

Chương 2 và chương 3 trình bày các nội dung quy định về công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh.

Cuối quyển sách có 2 phụ lục gồm: Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Luật Đầu tư 2020; Quy định về Hộ kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh (trích Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ).

Sau khi đọc quyển sách, các bạn sẽ biết chọn cho mình loại hình doanh nghiệp phù hợp để bắt đầu kinh doanh, cũng như tự tin hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi hùn hạp làm ăn với các đối tác, và quan trọng hơn là tránh được rủi ro pháp lý ở những bước đi chập chững đầu tiên, giúp các bạn khởi nghiệp một cách an toàn, thuận lợi, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Khởi nghiệp an toàn” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 346.59707 / KH462NGH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060500
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.025221; MA.025222

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây