Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi : Võ Nguyên Giáp. - Xuất bản lần thứ 3. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2021. - 262tr.; 19cm

Thứ hai - 13/12/2021 04:36 1.090 0
Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi : Võ Nguyên Giáp. - Xuất bản lần thứ 3. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2021. - 262tr.; 19cm
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không chỉ là vị tướng tài ba trong lĩnh vực quân sự, Đại tướng còn là một trong những nhà văn hóa lớn của Việt Nam. Đại tướng đã dành nhiều tâm sức cho việc viết hồi ký và lịch sử, trong đó đề cập sâu sắc đến cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhằm phục vụ việc nghiên cứu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị của Bộ Chính trị tiếp tục được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; năm 2021 NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật đã xuất bản lần thứ ba quyển sách “Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sách dày 262 trang, trình bày 12 bài nghiên cứu được công bố của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm:
- Những kỷ niệm sâu sắc với Bác Hồ.
- Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa lớn.
- Nguồn gốc tư tưởng Hồ Chí Minh.
- Tư tưởng Hồ Chí Minh - những luận điểm sáng tạo lớn.
- Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi.
- Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp xây dựng con người mới.
- Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận.
- Quán triệt hơn nữa tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc.
- Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa Việt Nam.
- Tư tưởng Hồ Chí Minh với quá trình trưởng thành và chiến thắng của quân đội ta.
- Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh.
- Nắm vững quan điểm thực tiễn, phát triển lý luận, đưa sự nghiệp đổi mới tiến lên giành những thắng lợi mới.

Qua những nghiên cứu cho thấy trong quá trình cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tổng kết thực tiễn và hiểu sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông là một trong những người sớm nghiên cứu và viết về Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh một cách cơ bản, toàn diện, hệ thống và đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt đã góp phần xây dựng nền móng cho bộ môn khoa học Hồ Chí Minh học.

Chuyên luận “Thế giới đổi thay, tư tưởng Hồ Chí Minh còn sống mãi” cùng với hai chuyên luận khác là “Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường cách mạng Việt Nam”, “Tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần đưa tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống, trở thành nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong thời kỳ mới.

 Đọc những hồi ký, những bài nghiên cứu của Đại tướng, có thể thấy Đại tướng vẫn luôn nhắc nhở chúng ta điều có ý nghĩa quyết định trong việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là phải làm theo và làm đúng tư tưởng của Người.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.
Quý bạn đọc có thể đến mượn quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:

▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / TH250GI
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060486
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012953; MH.012954

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây