72 câu chuyện cảm động về mẹ / Trương Hiểu Phong – Lâm Thanh Huyền / Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2011

Thứ tư - 11/09/2019 02:36 2.788 0
“Tình mẹ là khởi nguồn của mọi thứ tình cảm, hiểu được tình yêu của mẹ, chúng ta mới có thể yêu người, yêu mình, mới có thể làm cho tình yêu trở nên rạng rỡ để soi sáng con đường tương lai của chúng ta!”. Tự nhiên như khí trời, như dòng suối nguồn tươi mát, tình yêu của cha mẹ đối với con cái là tình cảm thiêng liêng, vô tư, toàn tâm toàn ý. Và tình mẹ là tình cảm hoàn mỹ, tự nhiên và vô điều kiện. Vì đó là lẽ thường nên có đôi khi những người con vô tình chưa hiểu được tấm lòng của cha mẹ.

Quyển sách “72 câu chuyện cảm động về mẹ” do Trương Hiểu Phong – Lâm Thanh Huyền biên soạn, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ấn hành 2011 sẽ đem đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc hơn sự nồng nàn, vĩ đại của tình mẹ. Những câu chuyện trong quyển sách kể về những người mẹ trong nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau. Có người mẹ bình thường nhưng đầy nghị lực, hy sinh bản thân để lo lắng cho gia đình, cho con cái đi học đến nơi đến chốn. Có người mẹ nghèo, bệnh tật nhưng không muốn làm cho con cái lo lắng nên giả vờ vẫn khỏe mạnh để con mình yên tâm. Có người mẹ khổ đau tìm đủ mọi cách để mong đứa con phạm pháp sớm nhận ra lỗi lầm mà quay về đầu thú làm lại cuộc đời. Và còn hiều người mẹ khác nữa trên khắp thế giới này, họ khác nhau về màu da, tiếng nói, về lứa tuổi, về trình độ học vấn... nhưng ở họ đều có một tấm lòng bao la, vô điều kiện dành cho những đứa con. Những người mẹ có thể hy sinh cả cuộc đời hay hạnh phúc riêng của mình cho tương lai con cái; Mẹ có thể tự nhận lấy hiểm nguy về mình, thậm chí có thể đổi lấy một phần cơ thể hay mạng sống của mình cho những đứa con.

Qua 295 trang sách với những câu chuyện cảm động về mẹ, chúng ta sẽ nhận ra rằng: Những người con dù hiếu thuận đến mấy cũng không thể báo đáp được ân đức của mẹ cha. Và cha mẹ cũng không mong con cái phải đáp đền, chỉ cần con có thể hỏi thăm trong lúc cô đơn, chỉ cần một cái mỉm cười, một sự quan tâm nhỏ nhặt như ăm cơm với cha mẹ một bữa, vui vẻ ở nhà với cha mẹ một hôm ... cũng làm cho cha mẹ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lắm rồi.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “72 câu chuyện cảm động về mẹ” để có được những phút giây lắng đọng cảm nhận về tình yêu của đấng sinh thành dành cho con cái, từ đó báo đáp lại phần nào công đức mẹ cha. Đó là đạo lý làm người và cũng là niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số MA. 11523

72 cau chuyen cam dong ve me

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây