30 việc cha mẹ nên làm cùng con : Cha mẹ là thiên sứ của trẻ / Vương Gia Vân; Tuệ Văn dịch. - H. : Phụ nữ, 2018. - 299tr.; 23cm

Thứ hai - 01/06/2020 19:00 1.119 0
30 việc cha mẹ nên làm cùng con : Cha mẹ là thiên sứ của trẻ / Vương Gia Vân; Tuệ Văn dịch. - H. : Phụ nữ, 2018. - 299tr.; 23cm
Đã bao lâu rồi bạn chưa đi chơi cùng con? Đã bao lâu rồi bạn chưa nói chuyện với con? Ở lớp, trẻ chơi thân với ai nhất? Trẻ yêu quý thầy/cô giáo nào nhất?... 
Đó là những câu hỏi có thể làm các bậc cha mẹ “giật mình” nhìn lại quá trình nuôi dạy con của mình. Bởi đôi khi vì cuốn theo sự tất bật, bộn bề của cuộc sống mà người làm cha mẹ có thể quan tâm con cái ít đi. Nhưng việc giáo dục con cái nên người chính là trách nhiệm cao cả thiêng liêng của các bậc cha mẹ và cần phải được quan tâm hàng đầu. Để nuôi dạy con cái thành công, các bậc phụ huynh không chỉ có tình yêu thương dành con là đủ, mà cần phải vận dụng những phương pháp giáo dục đúng và phù hợp với lứa tuổi của con trẻ.
Nhằm giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức và tìm ra biện pháp phù hợp trong dạy dỗ con cái hàng ngày, năm 2018 Nxb. Phụ nữ đã xuất bản quyển sách “30 việc cha mẹ nên làm cùng con: Cha mẹ là thiên sứ của trẻ” của tác giả Vương Gia Vân (biên dịch Tuệ Vân). Sách dày 299 trang, cung cấp những kiến thức cơ bản nhất trong nuôi dạy trẻ. 
Quyển sách với lời nói đầu“Bạn chính là thiên sứ của trẻ” gửi đến những thông điệp quan trọng mà những người làm cha mẹ phải lưu ý đầu tiên, đó là: Giáo dục gia đình là nền tảng cho sự trưởng thành của trẻ; Hãy là bậc cha mẹ mẫu mực; Hãy cùng con vui chơi, học tập.
Tiếp đến, như tựa đề, sách trình bày 30 việc cha mẹ nên làm cùng con như: Kể chuyện; Làm bài tập; Tâm sự với con; Xem phim hoạt hình; Cùng nhau làm việc nhà; Cùng nhau tập luyện thể thao;Cùng trở thành ngôi sao; Cùng đọc sách; Cùng chơi trò chơi trí tuệ; Cùng đọc sách báo; Bàn về lý tưởng; Đọc sách báo; Bồi dưỡng óc sáng tạo; Quản lý tiền tiêu vặt; Ghi nhớ thành tích, bỏ qua lỗi lầm; Cùng lên mạng; Cùng đối mặt với khó khăn; Học cách cảm ơn, học cách yêu; Hãy tự làm việc của mình; Dự tiệc cùng nhau; Tích cực liên hệ thầy cô giáo; Bảo vệ bản thân khi gặp sự cố; Bước ra ngoài xã hội; Thay đổi hình ảnh bản thân; Cùng trẻ đi du lịch; Tổ chức họp gia đình; Làm người có trách nhiệm; Làm những việc có hứng thú; Làm Album ảnh gia đình; Xây dựng tấm gương tốt; Làm bạn cùng con; ... Đây là những việc làm không thể thiếu để gần gũi con cái và cùng con trưởng thành. 
Với rất nhiều ví dụ sinh động, quyển sách giúp các bậc cha mẹ tham khảo, chọn ra những phương pháp phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình mình. Đồng thời, “thức tỉnh” các bậc phụ huynh nhìn lại việc nuôi dạy con hiện tại có phù hợp hay chưa để thay đổi quan niệm giáo dục theo hướng phù hợp hơn, vì tương lai, hạnh phúc của con trẻ. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với các mã số:
*PHÒNG ĐỌC: 
- 649 / B100M
- DL.017211
* PHÒNG MƯỢN: 
- 649 / B100M
- ME.007093; ME.007094
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây