Tình bút mực / Hữu Thọ. - Xuất bản lần thứ 2. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2021. - 371tr.; 21cm

Thứ năm - 09/12/2021 03:32 1.058 0
Tình bút mực / Hữu Thọ. - Xuất bản lần thứ 2. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2021. - 371tr.; 21cm
Hữu Thọ là một cây bút lão luyện trong làng báo chí Việt Nam. Ông viết rất khỏe với nhiều thể loại khác nhau. Trong thời kỳ đầu khi đất nước đổi mới, ông là một trong những cây bút đi đầu ủng hộ khoán sản phẩm trong nông nghiệp. Và từ đó đến nay, ông luôn kiên trì cho quan điểm đổi mới đúng đúng, chỉ ra những tích cực và tiêu cực của kinh tế thị trường, đặc biệt là đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Chính thực tiễn cuộc sống, chất lý tưởng, tài năng và tình yêu nghề đã giúp ông trở thành một cây bút chiến đấu đáng trân trọng.

 Ông là một nhà báo luôn trăn trở, suy ngẫm, đúc kết những kinh nghiệm nghề nghiệp. Điều đó trở thành yếu tố tác động để nâng tầm những tác phẩm của ông về ý nghĩa xã hội, tạo ra bản sắc riêng không lẫn với ai khác. Những suy ngẫm, đúc kết của ông đã được tập hợp thành nhiều ấn phẩm báo chí, được xuất bản trong nhiều năm, gây dấu ấn lớn với các thế hệ độc giả khác nhau, như: Công việc cảu người viết báo; Nghĩ về nghề báo; Mắt sáng, lòng trong, bút sắc; Bản lĩnh Việt Nam; Chuyện khoán, chuyện thầu; Sông đỏ, sông đen; Đèn xanh, đèn đỏ; Đối thoại; Chia sẻ, v.v…

Đáp ứng yêu cầu của độc giả, năm 2021 NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật tái bản ấn phẩm “Tình bút mực”. Sách dày 371 trang, gồm 2 phần: 

Phần thứ nhất “Ơn thầy, nhớ bạn” với các bài viết như: Tháng 6, nhớ lời Bác dặn; Anh Linh xuống cơ sở nghe dân; Anh Tô dặn dò; Nhớ thầy Tùng - Nhà báo Hoàng Tùng; Bổng nhớ anh Nguyễn Khắc Viện; Thép Mới, cây bút phóng sự chính trị hàng đầu: Người để lại dấu ấn về đổi mới trên báo Nhân Dân; Trần Minh Tân viết về nhà quê; Bài thơ Tết của Thợ Rèn;Tình bạn trong chiến đấu gian khổ;… Đây là tác phẩm nhà báo Hữu Thọ viết về các bậc tiền bối, những người đã tiếp thêm sức mạnh và lòng nhiệt huyết cho sự nghiệp báo chí của ông, viết về những người bạn tri ân, tri kỷ, đồng cam cộng khổ chia sẻ ngọt bùi, những con người cùng chí hướng, cùng chung vai sát cánh trên con đường bảo vệ sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Phần thứ hai “Trong lòng đồng nghiệp” tập hợp một số bài viết nhà báo Hữu Thọ muốn lưu lại những tình cảm tốt đẹp mà bạn bè và đồng nghiệp đã dành cho ông qua các biệt danh như “Người hay cãi”, “Người gai góc nhưng chịu được”, “Một người tử tế”, “Một cây bút sắc sảo”.

Qua những chia sẻ của nhà báo Hữu Thọ, chúng ta có thể thấy ở cuốn “Tình bút mực” những nhận thức và kinh nghiệm rất bổ ích cho nghề báo.
Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số: 

▪ Ký hiệu phân loại: 079.597 / T312B
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060383
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012862; MH.012863

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây