Lấy màu sắc điểm tô cuộc đời : Nghệ thuật phối màu cho cuộc sống rực rỡ / Sula; Thanh Hà dịch. - H. : Kim Đồng, 2021. - 176tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm

Thứ năm - 09/12/2021 03:29 1.465 0
Lấy màu sắc điểm tô cuộc đời : Nghệ thuật phối màu cho cuộc sống rực rỡ / Sula; Thanh Hà dịch. - H. : Kim Đồng, 2021. - 176tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm
Như chúng ta đã biết, màu sắc tồn tại trong mọi mặt của đời sống, bởi màu sắc có mối quan hệ mật thiết với tính cách, phong cách và sở thích cá nhân. Đặc biệt với những bạn gái yêu cái đẹp, màu sắc có ý nghĩa hết sức to lớn. Màu sắc có thể giúp bạn tỏa sáng và nổi bật giữa đám đông nhưng cũng có thể khiến bạn trông tiều tụy và mờ nhạt. Việc nắm bắt những phương pháp khoa học để tìm ra màu sắc phù hợp sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp và thu hút hơn.

Không phải ai cũng là chuyên gia phối màu. Vậy làm thế nào để tìm ra màu sắc phù hợp với chính mình? Quyển sách “Lấy màu sắc điểm tô cuộc đời” của tác giả Sula, doThanh Hà dịch sẽ bạn vào hành trình khám phá thế giới diệu kì của màu sắc, từ những lí thuyết của khoa học sắc màu đến việc vận dụng chúng vào thao tác phối màu trong thời trang và đời sống một cách tự nhiên.
Sách do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2021 với 176 trang, bố cục gồm 11 chương:

Chương 1 “Muôn màu kiến thức” lí giải về bảy sắc cầu vồng, xác định ánh sáng là nguồn gốc của mọi sắc màu, cũng như 3 thuộc tính của màu sắc gồm sắc độ, quang độ và cường độ. Tiếp đến giới thiệu ngôn ngữ diệu kì của màu sắc và bàn về những điều nên và cần tránh khi dùng màu sắc để xây dựng hình ảnh cho phái đẹp. 

Từ chương 2 đến chương 6 giới thiệu một số cách kiểm tra tổng hợp từ diện mạo, vóc dáng, tính cách, giới tính, lứa tuổi đến làn da, để bạn hiểu hơn về bản thân và sử dụng màu sắc để làm chủ phong cách thời trang và phối màu  thích hợp theo 4 mùa trong năm.  

Chương 7 đến chương 9 giúp các bạn nữ tìm ra giải pháp hay như: Trang điểm theo 4 mùa, xác định được màu tóc nào hợp với màu da và màu những phụ kiện của mình; Sử dụng màu sắc giúp tự tin nơi công sở, tỏa sáng lúc đi tiệc và thoải mái trong kì nghỉ; Chọn lựa màu sắc thích hợp trong trang trí nhà cửa, bố trí nội thất,...

Chương 10 giới thiệu những phương pháp ăn uống dưỡng sinh ngon và đa dạng với các loại thực phẩm nhiều màu sắc, giàu dinh dưỡng giúp mọi người khỏe đẹp hơn từ trong ra ngoài. Đặc biệt là quy tắc kết hợp màu sắc trong thực phẩm và khả năng trị liệu dưỡng tâm bằng màu sắc và hương thơm.

Chương 11 phân tích tác động mạnh mẽ của màu sắc đối với con người từ các góc độ xã hội, giao thông, môi trường, tính cách. Có thể thấy, màu sắc có thể đánh lừa đôi mắt, thậm chí có tác động mạnh đến vấn đề an toàn giao thông; màu sắc có thể khiến hiệu suất công việc tăng hoặc giảm; màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cả tiềm thức con người;...  Hiểu biết và sử dụng nghệ thuật phối màu phù hợp sẽ giúp cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Với những trang minh họa hướng dẫn sinh động đầy sắc màu, quyển sách “Lấy màu sắc điểm tô cuộc đời” là cẩm nang chỉ cho bạn biết nên dùng màu nào và tránh màu nào, giúp bạn hiểu được tâm lý học màu sắc để thêm tự tin, yêu đời với màu sắc của riêng mình. Khi ấy cuộc sống của bạn cũng sẽ lung linh sắc màu hạnh phúc.

Các bạn hãy tìm đọc sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 701.8 / L126M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060434
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.010841; MG.010842

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây