Bài giới thiệu sách tuần 2 tháng 11

Thứ ba - 07/11/2023 21:08 173 0
Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với du khách và đã trở thành xu thế lựa chọn của rất nhiều khách du lịch.
HÌNH BÌA SÁCH THÁNG 11
HÌNH BÌA SÁCH THÁNG 11
Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với du khách và đã trở thành xu thế lựa chọn của rất nhiều khách du lịch vì những ưu thế như sự có trách nhiệm với môi trường tự nhiên, sự gắn với văn hóa bản địa và có sự tham gia của cộng đồng.
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với những lợi thế về thảm thực vật, khí hậu, sinh vật, thổ nhưỡng, thủy văn đã hình thành nên những hệ sinh thái đặc trưng kết hợp với những giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật; là những tiềm năng thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái. Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của du lịch sinh thái đối với sự phát triển du lịch và cộng đồng, Chiến lược Phát triển Du lịch Việt Nam luôn xác định du lịch sinh thái là loại hình du lịch được ưu tiên phát triển với sự tham gia tích cực của cộng đồng. Định hướng này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi phát triển du lịch đang hướng tới nền kinh tế xanh, góp phần tích cực vào phát triển bền vững và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam.
Nhằm góp phần tăng cường nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của phát triển du lịch sinh thái trong nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị thiên nhiên, hôm nay, Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách Phát triển du lịch sinh tháido Nguyễn Hà Anh và Việt Phương biên soạn, được nhà xuất bản Văn hóa dân tộc phát hành vào năm 2022. Gói trọn trong 115 trang, in trên khổ giấy 14 x 20cm, quyển sách đã truyền tải 03 nội dung sau:
Phần I: Một số vấn đề chung về du lịch sinh thái.
Phần II: Phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng.
Phần III: Một số mô hình du lịch sinh thái thành công tại Việt Nam.
Việc phát triển du lịch sinh thái không chỉ đóng góp vào sự phát triển hoạt động du lịch, đem lại lợi ích cho cộng đồng mà còn đóng góp cho các nỗ lực bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa bản địa. Phát triển du lịch sinh thái sẽ mang lại những nguồn lợi kinh tế to lớn, tạo cơ hội tăng thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư nhiều địa phương trên cả nước.
Đồng thời, quyển sách “Phát triển du lịch sinh thái” đã truyền tải một số kiến thức chung về du lịch sinh thái; du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng; tiềm năng và những nguyên tắc phát triển du lịch sinh thái ở Việt Nam; vai trò của cộng đồng trong tham gia phát triển du lịch sinh thái; kinh nghiệm và một số mô hình du lịch sinh thái thành công ở trong nước và nước ngoài.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây