bài giới thiệu sách tuần 2 tháng 10

Thứ ba - 10/10/2023 03:24 226 0
Thật hạnh phúc cho những ai còn có mẹ, được đón nhận sự yêu thương, che chở trong vòng tay của mẹ. Chúng ta phải biết quý trọng, nâng niu và đền đáp công ơn ấy bằng cách học thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho mẹ của mình.
hình bìa sách
hình bìa sách
Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp, nhưng có lẽ tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất. Tình mẫu tử là tình cảm yêu thương, sự chăm sóc nuôi dưỡng của người mẹ dành cho con. Đó là thứ tình cảm bình dị nhưng cũng thật cao quý của mỗi con người. Tình mẫu tử là thứ tình cảm vô điều kiện, không đòi hỏi gì ở con. Người mẹ luôn yêu thương con dù con có thế nào, dù con có làm gì sai. Người mẹ luôn sẵn sàng tha thứ cho con, và luôn mong muốn con được hạnh phúc.
Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ ViệtNam (20/10/1930 - 20/10/2023), hôm nay, Tổ Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách có nhan đề “Tình mẫu tửcủa hai tác giả là Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, là tập đầu tiên trong bộ sách “500 câu chuyện đạo đức” do nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Quyển sách Tình mẫu tửgồm 14 mẩu chuyện đạo đức nói về tình mẹ con, về một cuộc sống ấm êm nhưng không ít chông gai thử thách để nuôi ta lớn lên từ vòng tay yêu thương của mẹ.
Mẩu chuyện đầu tiên cũng của quyển sách có tựa đề “Ai là người đẹp nhất?”, nội dung câu chuyện này kể về một công ty sản xuất hàng mỹ phẩm muốn thăm dò ý kiến dân chúng bằng hình thức viết thư cho công ty nói về người phụ nữ đẹp nhất nhằm quảng cáo sản phẩm của mình. Chợt Ban giám đốc  xúc động trước một lá thư của một bé trai viết về mẹ của mình. Em khẳng định mẹ em là người đẹp nhất. Đọc xong lá thư, Ban giám đốc quyết định cho nhân viên đến tận nhà em để điều tra sự thật. Và các bạn có muốn biết kết luận cuối cùng là như thế nào không? Một điều thật bất ngờ, nhân viên điều tra ấy đã khẳng định nội dung lá thư của cậu bé là hoàn toàn đúng sự thật và cũng khẳng định mẹ em là người đẹp không cần sử dụng một loại mỹ phẩm nào.
Mẩu chuyện nổi bật nhất của quyển sách có tựa đề Tình mẫu tử” làm chúng ta vô cùng cảm động, vì thế tác giả đã lấy tên câu chuyện đặt cho tập truyện này. Qua hình ảnh mẹ con mèo Mướp đã làm cho cô bé trong câu chuyện nghĩ đến mẹ và cảm thấy mình có lỗi với mẹ khi không nghe lời, có thái độ vùng vằng với mẹ. Con mèo Mướp trong câu chuyện là hung thần của lũ chuột, nhưng là một mèo mẹ hiền lành với đám con mới sinh. Với con người tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất, đã gắn kết mẹ với con từ khi trong trứng nước, mẹ đã làm tất cả để chăm sóc con nên người. Vì vậy, những lúc vô ý làm mẹ phiền lòng chúng ta hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi như cô bé trong câu chuyện, lúc đó bạn sẽ thấy tâm hồn mình thật nhẹ nhõm và bình yên, câu chuyện trên vô cùng có ý nghĩa. Và còn nhiều câu chuyện nữa rất hay sẽ giúp chúng ta thấy được công lao trời biển của mẹ.
“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”
Thật hạnh phúc cho những ai còn có mẹ, được đón nhận sự yêu thương, che chở trong vòng tay của mẹ. Chúng ta phải biết quý trọng, nâng niu và đền đáp công ơn ấy bằng cách học thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho mẹ của mình.
“Mẹ già như chuối chín cây
Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi”
Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách  “Tình mẫu tử”, tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây